Theo thỏa thuận được ký kết, High Cloud Technologies (HCT) sẽ là nhà phân phối, tích hợp, kinh doanh các sản phẩm viễn thông của Viettel tại 9 thị trường gồm: UAE, Ả Rập Saudi, Qatar, Oman, Kuwait, Bahrain, Iraq, Lebanon và Jordan. TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel với thế mạnh về nghiên cứu, sản xuất sẽ cùng HCT xác định các cơ hội kinh doanh, phát triển các sản phẩm có tính tùy biến cao, đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng tiềm năng.

Công ty High Cloud Technologies trụ sở tại Dubai, đang đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp viễn thông toàn diện tại khu vực Trung Đông - một trong những khu vực năng động nhất thế giới, tập trung vào thế hệ mạng 5G. Xác định đây là một khu vực có tính cạnh tranh cao với sự hiện diện rộng khắp của tất cả các Telco Vendor truyền thống, HCT vẫn tự tin khẳng định sẽ mang sản phẩm 5G của VHT vào mạng lưới của các nhà mạng lớn trong khu vực cũng như các đơn vị có nhu cầu ứng dụng mạng riêng 5G để giải quyết các bài toán cụ thể.

Tại lễ ký kết thuộc khuôn khổ triển lãm DSA & NATSEC 2024, ông Salah Ali, CEO High Cloud Technologies đã nhấn mạnh rằng, công ty đã có một quá trình dài nghiên cứu về các sản phẩm của Viettel và bị tác động mạnh mẽ bởi tính mở, khả năng tùy biến linh hoạt của sản phẩm và năng lực, tác phong làm việc của đội ngũ nhân sự.

“Ưu thế này giúp sản phẩm của các bạn khi đi vào thực tế có thể đáp ứng nhanh yêu cầu thị trường. Chúng tôi tin rằng cùng với kinh nghiệm của HCT, hệ sinh thái sản phẩm 5G sẽ giúp hai bên mở rộng thị phần của mình tại khu vực Trung Đông, gồm UAE, KSA và các quốc gia thuộc Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh GCC”, CEO Salah Ali nói.

TGĐ VHT Nguyễn Vũ Hà chia sẻ: “Viettel đã hoàn thành quá trình nghiên cứu sản xuất toàn bộ hệ công nghệ mạng viễn thông 4G và 5G. Nói cách khác, một mạng viễn thông hiện đại nhất hiện nay đã có thể được xây dựng hoàn toàn bằng trang thiết bị phần cứng và phần mềm do Viettel nghiên cứu sản xuất. Vì vậy có thể nói chắc chắn rằng chúng tôi sẽ hỗ trợ đắc lực quá trình mở rộng thị phần của HCT tại Trung Đông”.

Cũng tại DSA & NATSEC 2024, VHT và United Telecoms Limited (UTL Group) đã ký kết Hợp đồng thương mại cung cấp Hệ thống Private 5G tại thị trường Ấn Độ. Đây là hợp đồng thứ hai của Viettel tại Ấn Độ, khẳng định sức cạnh tranh về sản phẩm công nghệ cao của Viettel không chỉ ở Việt Nam, các quốc gia Viettel đầu tư quốc tế, mà còn tại thị trường Ấn Độ, vốn là thị trường lớn, mức độ cạnh tranh cao hàng đầu thế giới.

Tin liên quan

Tin Báo chí Viettel sẽ hợp tác chiến lược với 2 công ty hàng đầu Malaysia
Tại triển lãm Quốc phòng, An ninh Châu Á, đại diện của Tập đoàn Viettel là TCT Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (VHT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với các công ty hàng đầu tại Malaysia.
Tin Báo chí | Thứ ba, 07/05/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel đứng thứ 2 thế giới về sức mạnh thương hiệu trong lĩnh vực viễn thông
Brand Finance – tổ chức hàng đầu thế giới của Anh vừa công bố Bảng xếp hạng giá trị thương hiệu toàn cầu. Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) trở thành thương hiệu viễn thông mạnh thứ 2 thế giới, vượt qua nhiều nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn như Swisscom (Thụy Sĩ), Jio (Ấn Độ), STC (Ả Rập Xê Út)…
Tin Báo chí | Thứ tư, 27/03/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel IDC cùng các Tập đoàn công nghệ tổ chức hội nghị về điện toán đám mây bền vững
Ngày 18/3/2024, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Data Center & Cloud Infrastructure Summit (DCCI Summit) với chủ đề “Phát triển tương lai số bền vững”. Đây là năm thứ 3 Viettel IDC tổ chức hội nghị này với mục tiêu phát triển thị trường Trung tâm dữ liệu và Điện toán đám mây tại Việt Nam.
Tin Báo chí | Thứ hai, 18/03/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Mùa 3 chương trình “Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân” do Viettel Media sản xuất chính thức tái xuất với mùa 3!
Vào 16/3 vừa qua, Viettel Media, Digital Agency trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội, đã tổ chức họp báo ra mắt mùa 3 chương trình “Mẹ vắng nhà – Ba là siêu nhân”.
Tin Báo chí | Thứ hai, 18/03/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel Cyber Security là 'Nhà cung cấp dịch vụ ATTT của năm' trong 2 năm liên tiếp
Tháng 1/2024, Viettel Cyber Security (VCS) một lần nữa khẳng định vị thế dẫn đầu không thể lay chuyển tại thị trường ATTT Việt Nam khi được Frost & Sullivan vinh danh “Nhà cung cấp dịch vụ ATTT của năm”.
Tin Báo chí | Thứ tư, 17/01/2024
Xem thêm
Tin Báo chí Sao nhập ngũ 2024 của Viettel Media gây ấn tượng mạnh với dàn sao siêu chất
Ngày 11/12 tại TP.HCM, Viettel Media tổ chức ra mắt chương trình “Sao nhập ngũ 2024: Không khoan nhượng”. Dàn cast mùa này là 8 sao nam cực nổi tiếng ra mắt với bộ quân phục vừa "ngầu" vừa mạnh mẽ.
Tin Báo chí | Thứ ba, 12/12/2023
Xem thêm
Tin Báo chí Dẫn đầu với hơn 30.000 lượt bình chọn từ người tiêu dùng, Viettel Money xuất sắc thắng giải tại Smart Choice Awards 2023
Mới đây, Viettel Money đã chiến thắng tại giải thưởng Better Choice Awards 2023, hạng mục Smart Choice Awards, lĩnh vực Giải pháp sáng tạo trong Ứng dụng tiêu dùng với lượt bình chọn và số điểm áp đảo từ hội đồng chấm thi.
Tin Báo chí | Thứ ba, 14/11/2023
Xem thêm
Tin Báo chí Chiến dịch Tết của Viettel Money nhận giải marketing quốc tế
“Tết tận hưởng” của Viettel Money chiến thắng hạng mục Chiến dịch marketing của năm tại Giải thưởng Kinh doanh quốc tế nhờ tính sáng tạo, truyền thông lan tỏa.
Tin Báo chí | Thứ sáu, 03/11/2023
Xem thêm
Tin Báo chí Viettel Media chính thức ra mắt phim 'Tình trạng: Đã ly hôn'
Bộ phim truyền hình dài tập “Tình trạng: Đã ly hôn” do Viettel Media sản xuất đã chính thức lên sóng HTV7 và Netflix, mang đến một góc nhìn mới mẻ về vấn đề ly hôn trong cuộc sống gia đình hiện nay.
Tin Báo chí | Thứ tư, 20/09/2023
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên