Trái tim cho em là chương trình từ thiện nhân đạo do Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện từ năm 2008. Theo đó chương trình thực hiện phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi tại Việt Nam; tài trợ nâng cao năng lực khám chữa các bệnh về tim mạch cho hệ thống y tế tại Việt Nam; tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh dành cho trẻ em khu vực vùng sâu vùng xa để giúp phát hiện và điều trị kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Hơn 1200 cửa hàng Viettel trên toàn quốc là điểm tiếp nhận hồ sơ xin trợ giúp của chương trình. Tại địa phương, Viettel sẽ thực hiện công tác tiếp nhận hồ sơ, xác minh gia cảnh, hướng dẫn gia đình làm thủ tục và đưa đón các em khi hồ sơ được các bác sỹ thẩm định, phê duyệt. Một trái tim khỏe mạnh sẽ giúp thay đổi cuộc sống và giúp các em có một tương lai tươi sáng hơn.

Từ sự khởi xướng của Viettel, rất nhiều doanh nghiệp đã cùng chung tay tham gia chương trình. Trái tim cho em từ một sáng kiến đơn lẻ đã trở thành một chương trình nhân đạo nhận được sự đóng góp của hàng nghìn cá nhân và tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài.

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG

  • 156.266 trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh trên toàn quốc thông qua chương trình.
  • 6.337 trẻ em nghèo đã được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật tim từ chương trình tính đến hết năm 2022.
  • 87 chương trình tư vấn trực tuyến, khám sàng lọc giúp kết nối người dân với các chuyên gia tim mạch đầu ngành để nâng cao nhận thức người dân về bệnh tim bẩm sinh, giúp điều trị chăm sóc trẻ bị bệnh tim bẩm sinh tốt hơn.
  • 195 tỷ VNĐ quyên góp được từ các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp để thực hiện phẫu thuật cho trẻ bị tim bẩm sinh tính đến hết năm 2022.
  • 68,1 tỷ là số tiền Viettel ủng hộ chương trình tính đến hết 2022.
  • 1200 điểm tiếp nhận hồ sơ xin hỗ trợ từ chương trình là các cửa hàng, siêu thị Viettel trên toàn quốc.

Thông tin chi tiết, vui lòng truy cập Fanpage hoặc Website của chương trình.

“Chương trình đã huy động được sự hưởng ứng, tham gia, ủng hộ nhiệt tình của đội ngũ thầy thuốc, nhiều tập thể, cá nhân, tổ chức doanh nghiệp với số tiền gần 90 tỷ đồng; đã khám sàng lọc miễn phí, phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho hàng chục nghìn trẻ em nghèo vùng sâu vùng xa; hỗ trợ trang thiết bị hiện đại cho nhiều bệnh viện tim. Đặc biệt, hơn 2.000 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được cứu chữa kịp thời, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh, đem lại niềm vui, hạnh phúc cho hàng ngàn gia đình, góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vun đắp truyền thống tốt đẹp "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta”.
Bà Nguyễn Thị Doan - Nguyên Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam
“Bệnh tim vốn được coi là căn bệnh của nhà giàu. Nhà nghèo không dám mơ ước tới việc chạy chữa thuốc men cho con họ, vì họ không thể có số tiền lên tới 40 triệu đồng hoặc thậm chí nhiều hơn nữa. Viettel thực hiện chương trình "Trái tim cho em" là cũng xuất phát từ suy nghĩ này. Chúng tôi thực sự muốn mang đến cho các em nhỏ một trái tim mới, một cuộc sống mới để các em được sống và vững bước vào đời. Đây cũng là hoạt động thể hiện triết lý "Gắn kết các hoạt động sản xuất kinh doanh với các hoạt động nhân đạo và xã hội" của Viettel”. 
Đại tá Tống Viết Trung - Nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội
“Tôi thích làm việc với Viettel vì các bạn làm từ thiện với thái độ chân tình, đúng nghĩa của từ “từ thiện” chứ không có vụ lợi. Bên cạnh đó là việc thu chi tài chính rõ ràng, minh bạch. Thứ ba nữa là cách giải quyết rất năng động để xử lý tình huống. Ngoài việc cung cấp tài chính, Viettel còn có hệ thống mạng lưới nhân viên rộng khắp trên toàn quốc, từ vùng núi đến miền biển, thành thị đến nông thôn. Hệ thống này hỗ trợ rất tốt cho việc xác định gia cảnh, hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính, để các cháu được đưa vào chương trình sớm nhất”.
GSTS Nguyễn Hữu Ước - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch và Lồng ngực, Bệnh viện Việt Đức

 

Tin liên quan

Trách nhiệm xã hội Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ
Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm "trốn học" nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...
Trách nhiệm xã hội | Thứ bảy, 01/01/2022
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Viettel hoàn thành trao tặng 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tính đến thời điểm này. Số tiền mua máy từ kinh phí của Tập đoàn Viettel và gần 40 nghìn CBNV ủng hộ.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 24/12/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Gala 10 năm 'Trái tim cho em' - Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập
Nhìn lại hành trình nhân ái của 'Trái tim cho em', chương trình Gala với chủ đề '10 năm hồi sinh những nhịp đập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 tối nay (ngày 4/11) trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Chương trình 30A" - Hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững
Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo (tên gọi đầy đủ là Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững) là một chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm tạo ra sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số để đến năm 2020 có thể ngang bằng với các huyện khác trong khu vực.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Mạng viễn thông xanh" - Vì môi trường tương lai bền vững
Mạng lưới của Viettel sẽ sử dụng thiết bị công nghệ mới có hiệu suất năng lượng cao, sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, hạ tầng nhà trạm/cáp quang đảm bảo mỹ quan đô thị.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội 9 năm chữa lành 3.500 trái tim lỗi nhịp
Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Gala với Chủ đề "Viết tiếp ước mơ" vào lúc 20h ngày 04/06/2017 trên kênh VTV1.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hành trình Trái tim cho em của Viettel đi vào thơ
Sinh ra mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trẻ lớn lên không có được tuổi thơ vui đùa cùng bè bạn nhưng nhờ có sự đồng hành của nhiều cá nhân, doanh nghiệp như Viettel...các em đã có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Cuối tuần này, khám sàng lọc tim "Trái tim cho em" trở lại Hòa Bình
Trong 2 ngày 24, 25/6, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Tôi biết làm gì nếu một ngày trái tim con ngừng đập?"
Cái nghèo, cái khó vốn vẫn đeo đuổi những người dân vùng sâu vùng xa, nhưng sẽ khó khăn gấp bội khi đứa trẻ trong gia đình nghèo khó ấy mang căn bệnh tim bẩm sinh. Chúng tôi vào xóm Cút, xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, Hòa Bình trong một trưa nắng chói chang. Con đường vào xóm hun hút qua nhấp nhô đồi. Xóm nghèo thưa vắng dân cư, nên chỉ cần hỏi nhà chị Bùi Thị Bích, người có đứa con vừa được chương trình Trái tim cho em của Viettel khám ngày 24/6 và chỉ định mổ, là người dân đã chỉ tường tận. Căn nhà xây dang dở vẫn còn ngổn ngang. Giữa nhà là đống sỏi và chiếc giường được kê bằng gạch. Chị Bích mời chúng tôi ngồi tạm xuống giường, nơi duy nhất có thể ngồi trong nhà.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên