"Mạng viễn thông xanh" là nỗ lực của Viettel trong việc hạn chế tiêu thụ năng lượng, nâng cao trách nhiệm xã hội, đóng góp vào nỗ lực chung của toàn thế giới trong việc giảm khí gây hiệu ứng nhà kính, chống biến đổi khí hậu.

Viettel xác định, để hiện thực hóa một “mạng lưới xanh”, Viettel có thể phải đầu tư hàng triệu USD và từng con người sẽ phải lao động vất vả hơn, sáng tạo nhiều hơn. “Green” chính là tấm lòng của mỗi người Viettel với tổ chức của mình, với người dân và đất nước của mình. Mục tiêu xây dựng Mạng viễn thông xanh khẳng định mong muốn hướng đến sự phát triển bền vững, đặt lợi ích quốc gia lên trên hết của Viettel. 

Với tư tưởng đó, Viettel đã triển khai ngầm hoá mạng lưới để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn mạng lưới. Trong năm 2016, Viettel đã kế hoạch ngầm hoá 3.000 km cáp quang, giảm 5% năng lượng từ điện, xăng, dầu trên toàn mạng lưới, sử dụng anten đa băng, giảm số lượng anten trên cột....

Về giải pháp để hiện đại hóa mạng lưới, Viettel sẽ từng bước Ip hóa, tiến tới AII-IP vào năm 2018; sử dụng thiết bị dung lượng cao trong truyền dẫn như DWDM/Router 100-200 Gbps cho hết lớp liên tỉnh và bắt đầu thử nghiệm loại 1 Tbps từ năm 2017;  áp dụng công nghệ SDN/NFV ảo hóa hạ tậng mạng phục vụ phát triển các ứng dụng điện toán đám mây từ năm 2016 vào các lớp mạng; đưa vào triển khai thiết bị nguồn có hiệu suất chuyển đổi cao để giảm tiêu thụ năng lượng, giảm rác thải công nghiệp như tủ nguồn DC hiệu suất trên 96%, accu Lithium có dung lượng và tuổi thọ cao, hệ thống làm mát Chiller; sử dụng máy phát điện có độ ồn thấp và ít tiêu thụ nhiên liệu, giảm khí thải ra môi trường; hạn chế sử dụng anten cồng kềnh, tăng cường các anten trang trí ở đô thị, hạn chế treo cáp và đẩy mạnh ngầm hóa; thay thế các anten đơn băng bằng anten đa băng có chỉnh tilt tự động, sẵn sàng cho mạng 4G; duy trì củng cố, bảo dưỡng nhà trạm, tạo không gian và cảnh quan môi trường xung quanh nhà trạm, tổng trạm gọn gàng, xanh, sạch, đẹp,…

Với người Viettel đó không chỉ đơn thuần là câu chuyện về giải pháp công nghệ, thiết bị kỹ thuật, “Mạng lưới xanh” trước tiên và quan trọng hơn chính là hình ảnh một Viettel gần gũi, biết chia sẻ và vì con người, vì xã hội, thay vì nghĩ đến vấn đề hiệu quả, lợi nhuận.

Tin liên quan

Trách nhiệm xã hội Hơn 31 tỷ đồng ủng hộ chương trình “Trái tim cho em"
Sáng 3-12, Ban tổ chức đêm Gala chương trình "Trái tim cho em" cho biết đã nhận được tổng số tiền ủng hộ từ những tấm lòng nhân ái lên tới hơn 31 tỷ đồng, con số vẫn tiếp tục tăng lên thể hiện sự chung tay của cộng đồng.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 03/12/2023
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ
Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm "trốn học" nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...
Trách nhiệm xã hội | Thứ bảy, 01/01/2022
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Viettel hoàn thành trao tặng 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tính đến thời điểm này. Số tiền mua máy từ kinh phí của Tập đoàn Viettel và gần 40 nghìn CBNV ủng hộ.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 24/12/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Gala 10 năm 'Trái tim cho em' - Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập
Nhìn lại hành trình nhân ái của 'Trái tim cho em', chương trình Gala với chủ đề '10 năm hồi sinh những nhịp đập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 tối nay (ngày 4/11) trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Chương trình 30A" - Hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững
Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo (tên gọi đầy đủ là Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững) là một chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm tạo ra sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số để đến năm 2020 có thể ngang bằng với các huyện khác trong khu vực.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội 9 năm chữa lành 3.500 trái tim lỗi nhịp
Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Gala với Chủ đề "Viết tiếp ước mơ" vào lúc 20h ngày 04/06/2017 trên kênh VTV1.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hành trình Trái tim cho em của Viettel đi vào thơ
Sinh ra mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trẻ lớn lên không có được tuổi thơ vui đùa cùng bè bạn nhưng nhờ có sự đồng hành của nhiều cá nhân, doanh nghiệp như Viettel...các em đã có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Cuối tuần này, khám sàng lọc tim "Trái tim cho em" trở lại Hòa Bình
Trong 2 ngày 24, 25/6, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên