Năm 2008, Viettel và Bộ Giáo dục & Đào tạo ký biên bản ghi nhớ đưa kết nối Internet đến 100% cơ sở giáo dục, thực hiện kết nối và nâng cấp Internet đến hơn 38.000 cơ sở giáo dục trên cả nước, trong đó tỷ lệ các đơn vị giáo dục sử dụng dịch vụ băng rộng chiếm 81%. Đây được coi là chương trình chưa từng có trong lịch sử ngành viễn thông Việt Nam cũng như thế giới.

Năm 2010, Viettel tiếp tục ký thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD-ĐT, trong đó Viettel cam kết cung cấp miễn phí Internet cho các trường học trong cả nước, hướng tới đưa ứng dụng Công nghệ thông tin vào mọi mặt hoạt động của ngành Giáo dục; với tiêu chí đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai.

  • 46.000 cơ sở giáo dục và trường học trong cả nước được Viettel kết nối miễn phí Internet băng siêu rộng bằng cáp quang.
  • Hơn 25 triệu giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước được tiếp cận với Internet, góp phần đưa Việt Nam vào #20 quốc gia có số người dùng Internet lớn nhất thế giới.

Chương trình cung cấp miễn phí vĩnh viễn đường truyền Internet băng rộng cho các cơ sở giáo dục toàn quốc, hướng tới đưa ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) vào mọi mặt hoạt động của ngành Giáo dục; với tiêu chí đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Đây cũng là một trong những hành động thể hiện lời cảm ơn của Viettel đến với xã hội. Những chương trình như vậy chắc chắn sẽ còn được Viettel tiếp tục nhân rộng.

"Chương trình thể hiện tấm lòng của người lính, tuy rằng giáo dục (Bộ GD&ĐT) không giao nhiệm vụ cho quân đội, nhưng quân đội với tinh thần chỗ nào khó là có người lính xung kích, đã giải quyết được cái tắc của giáo dục trong làm Công nghệ thông tin, chính là vấn đề hạ tầng. Nếu không có tấm lòng ý chí người chiến sĩ thì chắc còn chậm, còn lâu hơn nhiều chúng ta mới phổ cập được Internet đến các trường học toàn quốc như thế".
Ông Nguyễn Thiện Nhân - Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam"
Sau khi đã kết nối các trường học, chúng ta đặt ra một mục tiêu lớn hơn nhiều, nó thay đổi một cách căn bản việc kết nối Internet cho các trường học. Đó là kết nối băng siêu rộng bằng cáp quang cho tất cả các trường học, tạo điều kiện cho các ứng dụng dạy và học bùng nổ. Chúng ta đang làm một việc mà ngay cả nước Mỹ cũng đang phấn đấu để đến hết nhiệm kỳ của tổng thống Obama đưa được Internet băng rộng đến 15.000 trường học của Mỹ. Sự khác biệt lớn hơn nữa là toàn bộ sự kết nối đó được cung cấp miễn phí bởi một doanh nghiệp. Ngoài ra, sự hợp tác lần này không chỉ dừng ở việc cung cấp hạ tầng kết nối, Viettel còn hỗ trợ ngành giáo dục về nội dung, về ứng dụng CNTT, triển khai xây dựng CSDL quốc gia về Giáo dục, triển khai hệ thống giáo dục điện tử, bao gồm xây dựng kho tài liệu học trực tuyến, hệ thống dạy và học trực tuyến, kênh truyền hình giáo dục, kênh học theo yêu cầu trên truyền hình cáp quang. Tổng đầu tư lên đến nhiều nghìn tỷ đồng, chi phí duy trì hàng năm là trên 500 tỷ đồng."
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông - Nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Viettel

CON SỐ ẤN TƯỢNG

  • 38.000 là số lượng cơ sở giáo dục trên cả nước đã được kết nối và nâng cấp Internet từ năm 2008 tới năm 2013.
  • 25 triệu giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước được tiếp cận với Internet thông qua chương trình.
  • 81% là tỷ lệ các đơn vị giáo dục được kết nối sử dụng dịch vụ băng rộng (Leased Line Internet, FTTH, ADSL, 3G) thông qua chương trình.
  • 23.000 Là số km cáp quang Viettel đã triển khai thêm cho chương trình từ năm 2008 đến năm 2013.
  • 500 tỷ đồng Là tổng kinh phí Viettel đầu tư từ năm 2008 đến năm 2010 để duy trì thực hiện chương trình.
  • 100 tỷ đồng Là chi phí thường xuyên cho từng năm để duy trì thực hiện chương trình.
  • 1.600 tỷ là tổng kinh phí Viettel đầu tư cho chương trình từ năm 2008 đến năm 2022. 
  • 96% Là tỉ lệ số xã trên cả nước đã được quang hóa.

Tin liên quan

Trách nhiệm xã hội Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ
Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm "trốn học" nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...
Trách nhiệm xã hội | Thứ bảy, 01/01/2022
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Viettel hoàn thành trao tặng 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tính đến thời điểm này. Số tiền mua máy từ kinh phí của Tập đoàn Viettel và gần 40 nghìn CBNV ủng hộ.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 24/12/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Gala 10 năm 'Trái tim cho em' - Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập
Nhìn lại hành trình nhân ái của 'Trái tim cho em', chương trình Gala với chủ đề '10 năm hồi sinh những nhịp đập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 tối nay (ngày 4/11) trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Chương trình 30A" - Hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững
Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo (tên gọi đầy đủ là Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững) là một chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm tạo ra sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số để đến năm 2020 có thể ngang bằng với các huyện khác trong khu vực.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Mạng viễn thông xanh" - Vì môi trường tương lai bền vững
Mạng lưới của Viettel sẽ sử dụng thiết bị công nghệ mới có hiệu suất năng lượng cao, sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, hạ tầng nhà trạm/cáp quang đảm bảo mỹ quan đô thị.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội 9 năm chữa lành 3.500 trái tim lỗi nhịp
Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Gala với Chủ đề "Viết tiếp ước mơ" vào lúc 20h ngày 04/06/2017 trên kênh VTV1.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hành trình Trái tim cho em của Viettel đi vào thơ
Sinh ra mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trẻ lớn lên không có được tuổi thơ vui đùa cùng bè bạn nhưng nhờ có sự đồng hành của nhiều cá nhân, doanh nghiệp như Viettel...các em đã có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Cuối tuần này, khám sàng lọc tim "Trái tim cho em" trở lại Hòa Bình
Trong 2 ngày 24, 25/6, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Tôi biết làm gì nếu một ngày trái tim con ngừng đập?"
Cái nghèo, cái khó vốn vẫn đeo đuổi những người dân vùng sâu vùng xa, nhưng sẽ khó khăn gấp bội khi đứa trẻ trong gia đình nghèo khó ấy mang căn bệnh tim bẩm sinh. Chúng tôi vào xóm Cút, xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, Hòa Bình trong một trưa nắng chói chang. Con đường vào xóm hun hút qua nhấp nhô đồi. Xóm nghèo thưa vắng dân cư, nên chỉ cần hỏi nhà chị Bùi Thị Bích, người có đứa con vừa được chương trình Trái tim cho em của Viettel khám ngày 24/6 và chỉ định mổ, là người dân đã chỉ tường tận. Căn nhà xây dang dở vẫn còn ngổn ngang. Giữa nhà là đống sỏi và chiếc giường được kê bằng gạch. Chị Bích mời chúng tôi ngồi tạm xuống giường, nơi duy nhất có thể ngồi trong nhà.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên