Bò giống giúp người nghèo biên giới – hay còn gọi đơn giản là chương trình Con Bò – là chương trình xã hội mà Viettel sẽ trích 1 triệu đồng doanh thu khi mỗi khách hàng dùng sản phẩm trả sau của Viettel để mua bò tặng đồng bào nghèo biên giới, với mục tiêu từ năm 2014 đến 2016 sẽ mua được 24.000 con bò cái sinh sản trao tặng các gia đình thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn quốc gia, giúp các hộ thoát nghèo bền vững, bám đất, bám làng giữ gìn phên dậu của Tổ quốc.

Chương trình được thực hiện tại 11 tỉnh biên giới phía Bắc bao gồm Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái, Thanh Hóa và Nghệ An.

NHẬN ĐỊNH

"Chương trình Bò giống giúp người nghèo biên giới" có kinh phí chủ yếu từ phát triển các dịch vụ viễn thông là một sáng kiến tốt, có ý nghĩa quan trọng nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo, cho đồng bào biên giới".
Ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
---------------------------------------
“Bò giống giúp người nghèo biên giới” có thể coi là chương trình có quy mô lớn đầu tiên do khách hàng và doanh nghiệp cùng chung tay giúp đỡ người nghèo. Với mức tiêu dùng dịch vụ viễn thông chỉ từ 100.000 đồng/tháng, bất kỳ ai cũng có thể trở thành nhà hảo tâm. Chương trình vì thế thu hút được đông đảo người tham gia, hàng triệu người tham gia, cả xã hội tham gia và có sức lan tỏa lớn, giúp đỡ được nhiều hộ nghèo”.
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng - Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội
"Cứ 15 khách hàng tham gia là Viettel chuyển vào quỹ đủ kinh phí để mua một con bò trị giá 1 triệu đồng tặng hộ nghèo. Người nhận bò sẽ có đủ tên, số điện thoại của 15 người đã tự nguyện mua sim để tặng bò cho mình, còn những nhà hảo tâm cũng có số điện thoại của người nhận. Khi trao bò, Viettel còn tặng điện thoại cho người nhận bò để họ có thể trao đổi, cảm ơn các nhà hảo tâm và các nhà hrao tâm cũng có thể "kiểm tra chéo" số tiền mình ủng họ đã được trao đúng đối tượng hay chưa."
Đại tá Đỗ Minh Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

 

CON SỐ ẤN TƯỢNG

  • 24.000 là số lượng bò cái sinh sản được trao tặng cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo theo chuẩn quốc gia tại 11 tỉnh biên giới phía Bắc.
  • 360 tỷ VNĐ là số tiền Viettel ứng ra trước để mua 24.000 con bò cái.
  • 14 tháng là thời gian chương trình hoàn thành mục tiêu trao 24.000 con bò cái sinh sản cho các hộ nghèo, sớm hơn kế hoạch 10 tháng.
  • 1.400 chăn ấm cho các hộ nhận bò do Viettel trao tặng.
  • 26.280 m2 bạt che chắn rét cho bò do Viettel hỗ trợ.
  • 15.000 tấn xi măng hỗ trợ cải tạo chuồng trại do Viettel trao tặng.
  • 40 lần là số thời gian rút ngắn được so với cách làm cũ để trao được cho mỗi hộ nghèo vùng biên giới 1 con bò giống.

Tin liên quan

Trách nhiệm xã hội Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ
Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm "trốn học" nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...
Trách nhiệm xã hội | Thứ bảy, 01/01/2022
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Viettel hoàn thành trao tặng 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tính đến thời điểm này. Số tiền mua máy từ kinh phí của Tập đoàn Viettel và gần 40 nghìn CBNV ủng hộ.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 24/12/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Gala 10 năm 'Trái tim cho em' - Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập
Nhìn lại hành trình nhân ái của 'Trái tim cho em', chương trình Gala với chủ đề '10 năm hồi sinh những nhịp đập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 tối nay (ngày 4/11) trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Chương trình 30A" - Hỗ trợ giảm nghèo nhanh, bền vững
Chương trình hỗ trợ các huyện nghèo (tên gọi đầy đủ là Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững) là một chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Chính phủ nhằm tạo ra sự chuyển biến nhanh về đời sống vật chất và tinh thần cho các hộ nghèo, người dân tộc thiểu số để đến năm 2020 có thể ngang bằng với các huyện khác trong khu vực.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Mạng viễn thông xanh" - Vì môi trường tương lai bền vững
Mạng lưới của Viettel sẽ sử dụng thiết bị công nghệ mới có hiệu suất năng lượng cao, sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, hạ tầng nhà trạm/cáp quang đảm bảo mỹ quan đô thị.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội 9 năm chữa lành 3.500 trái tim lỗi nhịp
Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Gala với Chủ đề "Viết tiếp ước mơ" vào lúc 20h ngày 04/06/2017 trên kênh VTV1.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hành trình Trái tim cho em của Viettel đi vào thơ
Sinh ra mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trẻ lớn lên không có được tuổi thơ vui đùa cùng bè bạn nhưng nhờ có sự đồng hành của nhiều cá nhân, doanh nghiệp như Viettel...các em đã có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Cuối tuần này, khám sàng lọc tim "Trái tim cho em" trở lại Hòa Bình
Trong 2 ngày 24, 25/6, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Tôi biết làm gì nếu một ngày trái tim con ngừng đập?"
Cái nghèo, cái khó vốn vẫn đeo đuổi những người dân vùng sâu vùng xa, nhưng sẽ khó khăn gấp bội khi đứa trẻ trong gia đình nghèo khó ấy mang căn bệnh tim bẩm sinh. Chúng tôi vào xóm Cút, xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, Hòa Bình trong một trưa nắng chói chang. Con đường vào xóm hun hút qua nhấp nhô đồi. Xóm nghèo thưa vắng dân cư, nên chỉ cần hỏi nhà chị Bùi Thị Bích, người có đứa con vừa được chương trình Trái tim cho em của Viettel khám ngày 24/6 và chỉ định mổ, là người dân đã chỉ tường tận. Căn nhà xây dang dở vẫn còn ngổn ngang. Giữa nhà là đống sỏi và chiếc giường được kê bằng gạch. Chị Bích mời chúng tôi ngồi tạm xuống giường, nơi duy nhất có thể ngồi trong nhà.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên