Với tấm lòng tương thân tương ái của các CBNV đối với nhân dân, chính quyền địa phương và xã hội, Viettel đã hỗ trợ 3 huyện là huyện Bá Thước (Thanh Hóa), huyện Mường Lát (Thanh Hóa), huyện Đakrông (Quảng Trị).Đối tượng hỗ trợ: hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, tập trung hỗ trợ trên 3 nhóm lĩnh vực chính nhằm giảm nghèo nhanh và bền vững:

  • Hỗ trợ phát triển hạ tầng và cung cấp dịch vụ VT-CNTT.
  • Hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở và phát triển sản xuất trồng trọt, chăn nuôi.
  • Hỗ trợ phát triển y tế, giáo dục.

Trên cơ sở Đề án phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2009-2020 của từng huyện, Viettel phối hợp xây dựng kế hoạch hỗ trợ phù hợp với đặc thù, khả năng, thế mạnh của từng địa phương, thiết thực với người dân, giúp người dân giảm nghèo nhanh và bền vững bền vững.

NHẬN ĐỊNH

"Thường thì các doanh nghiệp sẽ theo đề xuất của địa phương và chỉ kí duyệt theo đề xuất này để hỗ trợ, nhưng ở Viettel, lãnh đạo và cán bộ còn xuống tận xã để kiểm tra xem dân cần gì thì hỗ trợ cái đó. Ngoài Viễn thông, Viettel còn hỗ trợ cước, đào tạo tin học, khuyến học, cung cấp hạt giống cây trồng vật nuôi...Rất nhiều việc cùng một lúc.Món quà cho mỗi hộ không phải là lớn, nhưng cách họ chia làm nhiều đội, trong trời mưa rét, trực tiếp mang tết ấm đến cho từng hộ khiến chúng tôi rất ấn tượng. Cán bộ xã tôi cũng học hỏi nhiều từ cách làm này khi áp dụng trong công tác xóa đói giảm nghèo của địa phương."
Ông Tân Văn LựcChủ tịch UBND xã Mò Ó, huyện Đakrông, Quảng Trị
"Khi làm chương trình này, chúng tôi có một niềm tin mãnh liệt rằng: khi mình giúp người nghèo trở thành người có tiền và có thể trở thành người giàu thì ít nhất họ cũng nhớ đến mình như những người tốt bụng, tử tế mà cao hơn nữa thì họ sẽ sử dụng dịch vụ của mình, nói tốt cho mình với những người khác… Thử hình dung xem bạn phải bỏ bao nhiêu tiền để có được hàng chục triệu người yêu mến công ty của bạn một cách thực sự? Chúng tôi không coi đây là hoạt động từ thiện mà là những khoản đầu tư dài hạn cho xã hội và doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi từ điều này. Người nghèo sẽ không nghèo mãi nếu chúng ta trao cho họ cơ hội phù hợp và khi thoát nghèo họ sẽ quay lại hỗ trợ những người khách và tạo ra vòng tròn phát triển liên tục cho xã hội."
Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng- Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông - Nguyên Tổng giám đốc Tập đoàn Viễn thông Quân đội – Viettel

CON SỐ ẤN TƯỢNG

259.045 tỷ đồng đã được hỗ trợ cho 03 huyện từ năm 2009-2020, cụ thể:

  • 17.584 tỷ đồng hỗ trợ phát triển hạ tầng và cung cấp dịch vụ Viễn thông - Công nghệ thông tin.37.789 tỷ đồng hỗ trợ y tế.
  • 32.839 tỷ đồng hỗ trợ giáo dục.
  • 100.459 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm hộ nghèo.
  • 46.971 tỷ đồng hỗ trợ phát triển sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt.
  • 19.583 tỷ đồng tặng quà dịp lễ, tết.
  • 3.196 tỷ đồng hỗ trợ khắc phục thiên tai, truyền thông.

Tin liên quan

Trách nhiệm xã hội Tay áo sờn chỉ và chiếc máy tính bảng nuôi ước mơ
Nguyễn Hồng Phong, học sinh trường THCS Đà Nẵng, TP Hải Phòng luôn trong nhóm "trốn học" nhiều nhất trong lớp 7C9. Nhưng Phong lại là một trong những em có thành tích học tập tốt nhất...
Trách nhiệm xã hội | Thứ bảy, 01/01/2022
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Viettel hoàn thành trao tặng 37.000 máy tính bảng cho các em học sinh khó khăn
Ngày 24/12, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức trao tặng toàn bộ 37.000 máy tính bảng kèm sim 4G Viettel miễn phí 3 tháng data cho học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo thuộc 8 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là số lượng máy tính lớn nhất do một tổ chức tài trợ hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tính đến thời điểm này. Số tiền mua máy từ kinh phí của Tập đoàn Viettel và gần 40 nghìn CBNV ủng hộ.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 24/12/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Gala 10 năm 'Trái tim cho em' - Một thập kỷ hồi sinh những nhịp đập
Nhìn lại hành trình nhân ái của 'Trái tim cho em', chương trình Gala với chủ đề '10 năm hồi sinh những nhịp đập' sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 tối nay (ngày 4/11) trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hơn 25 tỷ đồng ủng hộ mổ tim trong đêm gala 10 năm “Trái tim cho em”
Nhân kỷ niệm 10 năm chương trình “Trái tim cho em”, tối ngày 4-11, Gala “10 năm hồi sinh những nhịp đập” do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội Viettel và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội, với sự có mặt của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện nhiều bộ, ngành.
Trách nhiệm xã hội | Thứ sáu, 06/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Mạng viễn thông xanh" - Vì môi trường tương lai bền vững
Mạng lưới của Viettel sẽ sử dụng thiết bị công nghệ mới có hiệu suất năng lượng cao, sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường, hạ tầng nhà trạm/cáp quang đảm bảo mỹ quan đô thị.
Trách nhiệm xã hội | Chủ nhật, 01/08/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội 9 năm chữa lành 3.500 trái tim lỗi nhịp
Nhân tháng Hành động vì trẻ em, cũng là dịp 9 năm chính thức phát động chương trình "Trái tim cho em", Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp tổ chức truyền hình trực tiếp Gala với Chủ đề "Viết tiếp ước mơ" vào lúc 20h ngày 04/06/2017 trên kênh VTV1.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Hành trình Trái tim cho em của Viettel đi vào thơ
Sinh ra mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh, nhiều em trẻ lớn lên không có được tuổi thơ vui đùa cùng bè bạn nhưng nhờ có sự đồng hành của nhiều cá nhân, doanh nghiệp như Viettel...các em đã có thể có cuộc sống bình thường, khỏe mạnh.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội Cuối tuần này, khám sàng lọc tim "Trái tim cho em" trở lại Hòa Bình
Trong 2 ngày 24, 25/6, Viettel phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt, Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo trên địa bàn tỉnh Hòa Bình tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Trách nhiệm xã hội "Tôi biết làm gì nếu một ngày trái tim con ngừng đập?"
Cái nghèo, cái khó vốn vẫn đeo đuổi những người dân vùng sâu vùng xa, nhưng sẽ khó khăn gấp bội khi đứa trẻ trong gia đình nghèo khó ấy mang căn bệnh tim bẩm sinh. Chúng tôi vào xóm Cút, xã Ngọc Mỹ, huyện Tân Lạc, Hòa Bình trong một trưa nắng chói chang. Con đường vào xóm hun hút qua nhấp nhô đồi. Xóm nghèo thưa vắng dân cư, nên chỉ cần hỏi nhà chị Bùi Thị Bích, người có đứa con vừa được chương trình Trái tim cho em của Viettel khám ngày 24/6 và chỉ định mổ, là người dân đã chỉ tường tận. Căn nhà xây dang dở vẫn còn ngổn ngang. Giữa nhà là đống sỏi và chiếc giường được kê bằng gạch. Chị Bích mời chúng tôi ngồi tạm xuống giường, nơi duy nhất có thể ngồi trong nhà.
Trách nhiệm xã hội | Thứ hai, 01/02/2021
Xem thêm
Thư viện
THỜI GIAN TỪ
ĐẾN
CHỦ ĐỀ
Định dạng
Thư viện

Bộ lọc

công ty thành viên